Ratalyache Cutlet - रताळ्याचे कटलेट
साहित्य : ५०० ग्रॅम रताळी आलं - मिरचीचे वाटण गरजेपुरते साबुदाण्याचे पीठ १ चमचा लिंबाचा रस मीठ, गरजेनुसार थोडी उपवासाची भ...
https://sheplansdinnermarathi.blogspot.com/2018/03/ratalyache-cutlet.html
साहित्य :
- ५०० ग्रॅम रताळी
- आलं - मिरचीचे वाटण
- गरजेपुरते साबुदाण्याचे पीठ
- १ चमचा लिंबाचा रस
- मीठ, गरजेनुसार
- थोडी उपवासाची भाजणी
- तेल किंवा तूप
- जिरेपूड
कृती :
१. रताळी स्वच्छ धुऊन शिजवून घ्यावीत आणि साले काढून किसावीत.
२. त्यामध्ये आलं - मिरचीचे वाटण, मीठ, जिरेपूड, लिंबाचा रस आणि गरजेनुसार साबुदाण्याचे पीठ घालून चांगले एकत्र करावे.
३. नंतर वरील मिश्रणाचे छोटे - छोटे चपटे गोळे करावे.
४. वरील गोळे उपवासाच्या भाजणीत घोळून तळावे किंवा shallow fry करावे.
५. रताळ्याचे कटलेट खायला देताना सोबत खजुराची चटणी द्यावी .