तोंडल्याची चटणी / Tondlichi Chatney(tendli) ki Chatney
Tondlichi Chutney |Tindora(tendli) ki Chutney In English साहित्य : 1) 20-22 तोंडली , 2) ४ चमचे शेंगदाणे , ३) १ चमचा तीळ , ४)४...
https://sheplansdinnermarathi.blogspot.com/2018/03/tondlichi-chatneytendli-ki-chatney.html
Tondlichi Chutney |Tindora(tendli) ki Chutney In English
साहित्य :
1) 20-22 तोंडली ,
2) ४ चमचे शेंगदाणे ,
३) १ चमचा तीळ ,
४)४-५ हिरव्या मिरच्या,
५) साखर
६ ) चवीनुसार मीठ,
७)लिंबू
फोडणीसाठी गरजेनुसार तेल, हिंग, जिरे, मोहरी व हळद
कृती :
१) तोंडली स्वच्छ धुवून बारीक उभे चिरून घ्यावे .हिरव्या मिरचीचेहि तुकडे करून घ्यावेत .
२) तवा किंवा कढई गरम करायला ठेवावी .त्या मध्ये चिरलेली तोंडली ,मिरची तुकडे,शेंगदाणे , तेल घालून भाजून ,परतून घ्यावे .
३) त्यानंतर तीळ घालून अजून २ मिनिट परतावे
४) हे मिश्रण मिक्सरच्या भांड्यात काढून घ्यावे .5-10 मिनिट थंड होऊ द्यावे
५) त्यानंतर त्या मध्ये चवीनुसार मीठ ,साखर घालावे
६) चवीनुसार लिंबू पिळावा आणि मिक्सर वरून वाटून घ्यावे .
७) त्यानंतर फोडणी करावी .तेल गरम करून त्यामध्ये हिंग, जिरे, मोहरी व हळद घालावे .
८) वरील मिक्सर वरून काढलेले मिश्रण एका बाउल मध्ये घेऊन फोडणीचा तडका द्यावा .
९) आपली तोंडल्याची चटणी तयार झाली आहे .
ही तोंडल्याची चटणी ब्रेडच्या स्लाइसला लावून चटणी सँडविच बनवावेत,फारच छान लागतात.